Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Chúng ta có quyền được uống cà phê sạch

Đáng buồn và cả đáng xấu hổ là cảm nhận của những người yêu mến, trân trọng giá trị cà phê sạch trong giai đoạn hiện nay. Khi mà chúng ta luôn là một trong những quốc gia dẫn đầu về sản lượng xuất khẩu cà phê, nhưng không có nơi nào có khẩu vị cà phê kém như ở Việt Nam, cũng gần như không có quốc gia nào mà chất lượng cà phê lại tệ và độc hại như ở nước ta.
Việc phát hiện đơn vị kinh doanh cà phê này, xưởng sản xuất cà phê nọ pha trộn bột bắp, bột đậu nành, thậm chí là chất hóa học ở Việt Nam đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Bởi vậy những người có gu uống cà phê tinh tế, mong mỏi được uống cà phê sạch vẫn thường đùa nhau chua xót rằng giờ muốn uống cà phê sạch, chỉ có nước đầu tư một chiếc cối xay cà phê, và mua cà phê nguyên hạt về để tự chế biến.

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Bùi Xuân Thoa và thương hiệu cà phê sạch

Hẳn bạn đã nghe, đã thấy, đã đọc chuyện về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn nhiều đến mức chán chường và mệt mỏi. Ngay cả ly cà phê ta uống mỗi sớm mai cũng chưa chắc đã an toàn.
Chúng tôi không muốn bạn nghe thêm bất cứ trường hợp cà phê bẩn nào nữa. Chúng tôi chỉ muốn kể cùng bạn câu chuyện về một doanh nhân giữa tình trạng vàng thau lẫn lộn vẫn không vì lợi nhuận mà từ bỏ giấc mơ cà phê sạch, vẫn luôn theo đuổi mục tiêu đưa cà phê thật đến tay người tiêu dùng Việt, dẫu biết con đường mình đi sẽ gian nan hơn, tốn kém hơn, khó khăn hơn gấp bội.

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Cà phê nguyên chất Bililux

Thưởng thức ly cà phê mỗi sớm mai là sự khởi đầu vô cùng thú vị và tuyệt vời. Hương vị ngọt đắng của cà phê giúp tinh thần hứng khởi và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên lựa chọn được thương hiệu cà phê nguyên chất là điều không hề dễ dàng, khi ngày càng có nhiều loại cà phê bị thêm thắt chất độn, pha trộn các loại hóa chất.
Hầu hết các thương hiệu cà phê đều quảng cáo là 100% nguyên chất. Nhưng tại Việt Nam, trong quá trình sản xuất, để tạo mùi hương thu hút, tăng thời hạn sử dụng, tiết kiệm chi phí, nhiều nhà sản xuất đã trộn lẫn các chất độn như đậu nành, bắp, các chất hóa học, chất tạo hương…Do đó, để mua được loại cà phê thật sự nguyên chất, thật sự tự nhiên, đòi hỏi bạn phải chịu khó quan sát.